โลหะหนัก: Trivalent Chromium
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
คลอรีนอิสระ
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: สังกะสี
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
ทีเคเอ็น (TKN)
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
สี
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: Hexavalent Chromium
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: บาเรียม
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
ทีดีเอส (TDS หรือ Total Dissolved solids)
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
สารประกอบฟีนอล
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
ไซยาไนต์ คิดเทียบเป็นไฮโดรเจนไซยาไนต์
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: แคดเมียม
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: นิเกิล
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
ซีโอดี
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
ฟอร์มัลดิไฮด์
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: แมงกานีส
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: ปรอท
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: ทองแดง
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
ซัลไฟต์ คิดเทียบเป็นไฮโดรเจนซัลไฟด์
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: เซเลเนียม
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
บีโอดี ที่อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส เวลา 5 วัน
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
เพสติไซต์
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: ตะกั่ว
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
ความเป็นกรดและด่าง (pH)
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
โลหะหนัก: อาร์เซนิค
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
น้ำมันและไขมัน
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
อุณหภูมิ
ทดสอบได้ |
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน |
: โคลิฟอร์ม
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
: จำนวนจุลินทรีย์ทั้งหมด
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
: แฟลตซาวร์
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
สารปนเปื้อน : ดีบุก
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
: อะซิดูริกสปอยเลจบักเตรี
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
วัตถุเจือปนอาหาร : สารกันเกิดฟอง
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
: ยีสต์และรา
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
ความเป็นกรด-ด่าง
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
: ปริมาตรบรรจุ
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
การวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา: การทดสอบโดยการอบ
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
: น้ำหนักเฉลี่ยของเนื้อสับปะรด
ทดสอบได้ |
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง |
การบรรจุ
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : โลหะหนัก (เทียบเป็นตะกั่ว)
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : สิ่งที่เหลือจากการระเหย
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : สังกะสี
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : เนื้อยาง : ไนโทรซามีนรวม
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : ฟอร์มาลดีไฮด์
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : เนื้อยาง : แคดเมียม
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : ฟีนอล
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : เนื้อยาง : ตะกั่ว
ทดสอบได้ |
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม |
Cadmium ในผลิตผลัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Carbamate) น้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Organophosphate group) ดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Pyrethroid) ผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Cadmium ในน้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Carbamate) ดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Organochlorine group) ผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Pyrethroid) น้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Cadmium ในดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Lead ในผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Organochlorine group) น้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Pyrethroid) ดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Lead ในน้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Organochlorine group) ดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Organophosphate group) ผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Lead ในดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Carbamate) ผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Pesticide(Organophosphate group) น้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025 |
มาตรฐานข้าว : ข้าว |
Sulfur dioxide (SO2)
ทดสอบได้ |
หลักปฏิบัติสำหรับกระบวนการรมผลไม้สดด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ : ผลไม้สด |