สถาบันอาหาร

ที่อยู่

  1. ที่อยู่ : 2008 ซอยอรุณอมรินทร์ 36 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

โทรติดต่อ

  1. Tel : 0-2886-8088 ต่อ 5301-5305 Fax : 0-2883-5021

เว็บไซต์

  1. www.nfi.or.th

รายการทดสอบ มาตรฐานที่รองรับ
โลหะหนัก: Trivalent Chromium
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
คลอรีนอิสระ
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: สังกะสี
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
ทีเคเอ็น (TKN)
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
สี
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: Hexavalent Chromium
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: บาเรียม
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
ทีดีเอส (TDS หรือ Total Dissolved solids)
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
สารประกอบฟีนอล
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
ไซยาไนต์ คิดเทียบเป็นไฮโดรเจนไซยาไนต์
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: แคดเมียม
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: นิเกิล
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
ซีโอดี
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
ฟอร์มัลดิไฮด์
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: แมงกานีส
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: ปรอท
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: ทองแดง
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
ซัลไฟต์ คิดเทียบเป็นไฮโดรเจนซัลไฟด์
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: เซเลเนียม
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
บีโอดี ที่อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส เวลา 5 วัน
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
เพสติไซต์
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: ตะกั่ว
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
ความเป็นกรดและด่าง (pH)
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
โลหะหนัก: อาร์เซนิค
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
น้ำมันและไขมัน
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
อุณหภูมิ
ทดสอบได้
ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2539) : กำหนดคุณลักษณะของน้ำที่ระบายออกจากโรงงาน
: โคลิฟอร์ม
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
: จำนวนจุลินทรีย์ทั้งหมด
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
: แฟลตซาวร์
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
สารปนเปื้อน : ดีบุก
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
: อะซิดูริกสปอยเลจบักเตรี
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
วัตถุเจือปนอาหาร : สารกันเกิดฟอง
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
: ยีสต์และรา
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
ความเป็นกรด-ด่าง
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
: ปริมาตรบรรจุ
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
การวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา: การทดสอบโดยการอบ
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
: น้ำหนักเฉลี่ยของเนื้อสับปะรด
ทดสอบได้
มอก.51-2530 : สับปะรดกระป๋อง
การบรรจุ
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : โลหะหนัก (เทียบเป็นตะกั่ว)
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : สิ่งที่เหลือจากการระเหย
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : สังกะสี
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : เนื้อยาง : ไนโทรซามีนรวม
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : ฟอร์มาลดีไฮด์
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : เนื้อยาง : แคดเมียม
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : การละลายของสารเคมี : ฟีนอล
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
คุณลักษณะด้านความปลอดภัย : เนื้อยาง : ตะกั่ว
ทดสอบได้
มอก.969-2533 : หัวนมยางสำหรับขวดนม
Cadmium ในผลิตผลัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Carbamate) น้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Organophosphate group) ดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Pyrethroid) ผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Cadmium ในน้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Carbamate) ดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Organochlorine group) ผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Pyrethroid) น้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Cadmium ในดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Lead ในผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Organochlorine group) น้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Pyrethroid) ดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Lead ในน้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Organochlorine group) ดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Organophosphate group) ผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Lead ในดิน
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Carbamate) ผลิตภัณฑ์
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Pesticide(Organophosphate group) น้ำ
ทดสอบได้ และ รับรอง 17025
มาตรฐานข้าว : ข้าว
Sulfur dioxide (SO2)
ทดสอบได้
หลักปฏิบัติสำหรับกระบวนการรมผลไม้สดด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ : ผลไม้สด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นส่วนตัว จึงขอให้ท่านรับรองว่าท่านได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายการใช้งานคุกกี้

และสามารถศึกษา นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สวทช. ที่นี่.

Top